Số 3, Đường A, KDC Sông Đà, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
CÔNG TY TNHH IN NHANH TUX

Hỗ trợ tư vấn

0345 816 131

Hỗ trợ báo giá

0902 439 483

Làm việc T2 - T6

8h30 - 18h00

7 bí quyết giúp brochure của bạn thu hút khách hàng hơn

 • 17/02/2022
 • In offset truyền thống được thao tác trên các máy in sử dụng các tấm in và mực ướt. Kiểu in này mất nhiều thời gian hơn vì người ta cần nhiều thời gian thiết lập hơn và sản phẩm cuối cùng phải khô trước khi có thể đóng gói. Đồng thời, in offset truyền thống tạo ra chất lượng tốt nhất trên nhiều loại giấy nhất và có mức độ kiểm soát màu sắc tốt nhất. Hơn nữa, in offset là sự lựa chọn kinh tế nhất khi in số lượng lớn từ các bản in gốc.

  In kỹ thuật số từng được gọi là “copy”, nhưng thuật ngữ đó hiện đã lỗi thời. Ngày nay, thay vì sao chép một bản gốc bằng bản cứng, phần lớn in kỹ thuật số được xuất trực tiếp từ các file điện tử máy tính. In kỹ thuật số là cách nhanh nhất để tạo ra các bản in ngắn, đặc biệt là khi có nhiều bản gốc. Mức độ chất lượng của in kỹ thuật số hiện nay cực kỳ gần tương đồng với in offset. Mặc dù in kỹ thuật số hoạt động tốt trên hầu hết các loại giấy và loại hình in ấn ngày nay, nhưng vẫn có một số giấy tờ và công việc mà in offset phù hợp hơn. Ngoài ra còn có một số loại giấy và công việc mà in kỹ thuật số sẽ hoạt động tốt hơn là in offset.

  Một ví dụ khá rõ ràng về sự khác biệt giữa offset và printing trong in ấn

  Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu quảng cáo, namecard, brochure hoặc các tài liệu marketing khác, bạn đã biết rằng bạn sẽ cần phải đưa ra thiết kế, bảng màu, bản sao và bố cục hoàn hảo. Tuy nhiên, ngay cả sau khi bạn đã chuẩn bị kỹ càng, vẫn có một quyết định rất quan trọng khác cần đưa ra: lựa chọn giữa in kỹ thuật số và in offset.

  Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến sự khác biệt giữa hai kỹ thuật in và chỉ ra những lợi ích và nhược điểm của chúng. Tôi cũng sẽ liệt kê các yếu tố sẽ đi đến quyết định của bạn khi bạn chọn quy trình tốt nhất cho dự án của mình. Và tự nhiên, chúng ta sẽ xem xét một số ví dụ để bạn có thể hiểu rõ nhất về cả in kỹ thuật số và in offset đang hoạt động.

  Sự khác biệt THỰC SỰ là gì, và nó có quan trọng không?

  Vậy, sự khác biệt giữa in kỹ thuật số và in offset là gì? In là in, phải không? Không chính xác… Chúng ta hãy xem xét hai phương pháp in này, sự khác biệt của chúng và vị trí phù hợp để chọn một hay phương pháp khác cho dự án in tiếp theo của bạn.

  In Offset là gì?

  Công nghệ in offset sử dụng các tấm, thường được làm từ nhôm, được sử dụng để chuyển một hình ảnh lên một “tấm chăn” cao su, và sau đó lăn hình ảnh đó lên một tờ giấy. Nó được gọi là offset vì mực không được truyền trực tiếp lên giấy. Bởi vì máy in offset chạy rất hiệu quả khi chúng được thiết lập cẩn thận, in offset là lựa chọn tốt nhất khi cần số lượng lớn hơn, đồng thời cung cấp khả năng tái tạo màu chính xác và in ấn chuyên nghiệp, sắc nét.

  In offset phù hợp với các dự án in ấn có số lượng lớn

  In kỹ thuật số là gì?

  In kỹ thuật số không sử dụng các tấm như cách offset làm, mà thay vào đó sử dụng các tùy chọn như mực (như trong máy in laser) hoặc các máy in lớn hơn sử dụng mực lỏng. In kỹ thuật cực tốt khi cần số lượng thấp hơn; nghĩ về một loạt 20 thiệp chúc mừng hoặc 100 tờ rơi. Một lợi ích khác của in kỹ thuật số là khả năng dữ liệu có thể thay đổi. Khi mỗi phần cần một mã, tên hoặc địa chỉ duy nhất, kỹ thuật số là cách duy nhất để thực hiện. In offset không thể đáp ứng nhu cầu này. Tìm hiểu thêm về các tùy chọn và khả năng in kỹ thuật số.

  In kỹ thuật số phù hợp với các loại in ấn nhanh, số lượng ít

  Mặc dù in offset là một cách tuyệt vời để tạo ra các dự án in ấn đẹp mắt, nhưng nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân không cần số lượng lớn từ 500 bản trở lên, và giải pháp tốt nhất là in kỹ thuật số.

  In offset, còn được gọi là in thạch bản, là loại in phổ biến nhất cho các công việc thương mại khối lượng lớn. Bạn đã bao giờ nhìn thấy video của các tờ báo chạy qua các cuộn in lớn? Đó là in offset.

  Đây là cách nó hoạt động: Đầu tiên, máy in ghi thiết kế lên các tấm kim loại — mỗi tấm cho một màu. Thông thường, bốn màu được sử dụng (lục lam, đỏ tươi, vàng và đen (chủ đạo), viết tắt là CMYK), nhưng in offset cũng cho phép sử dụng màu mực tùy chỉnh (đáng chú ý nhất là màu Pantone).

  Tiếp theo, thiết kế được chuyển từ các tấm lên cuộn cao su. Các màu mực khác nhau được phết lên cao su và sau đó giấy được chạy giữa chúng. Giấy trải qua tất cả các cuộn, xếp lớp trên màu, để có được hình ảnh cuối cùng.

  Lợi ích của in offset

  • Chất lượng hình ảnh vượt trội. In offset có chất lượng hình ảnh rõ ràng, sắc nét và không có vệt hoặc đốm. Độ trung thực màu sắc tốt hơn, bao gồm cả độ chính xác của màu sắc và sự cân bằng của chúng trong thiết kế. Bởi vì in offset có thể trộn các loại mực màu tùy ý cho từng dự án, nên nó sẽ tự nhiên có được màu sắc ngay tại chỗ.
  • Hoạt động tốt như nhau trên hầu hết mọi loại vật liệu in.
  • Đối với những dự án in ấn có khối lượng lớn, bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn. Bạn cần rất nhiều chi phí để bắt đầu. Bạn phải đầu tư tiền vào việc tạo ra các tấm kẽm và rất mất thời gian. Tuy nhiên, khi bạn đã làm thì từ đó trở về sau, bạn thực sự chi tiêu ít hơn cho các công việc in offset lớn hơn so với in kỹ thuật số.

  Hạn chế của in offset

  • Chi phí cao cho các dự án in ấn số lượng ít
  • Tạo kẽm cần nhiều thời gian
  • Nếu in ấn có lỗi, bạn sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn, thậm chí sẽ bắt đầu lại từ đầu

  In kỹ thuật số

  Khi công nghệ in kỹ thuật số xuất hiện, các bước không cần thiết của in offset gần như được loại bỏ. Kỹ thuật này bỏ qua các bản in thử, bản kẽm và áp dụng thiết kế trực tiếp lên bề mặt in, bằng mực lỏng hoặc mực bột.

  Bạn đã từng thấy máy in phun hoặc máy in phun laser mà bạn kết nối với máy tính của bạn ở nhà chưa? Đó là một máy in kỹ thuật số. Các công ty in ấn lớn có những công ty in lớn hơn, nhanh hơn và chính xác hơn, nhưng đó là cùng một khái niệm.

  Những lợi ích của in kỹ thuật số:

  • Thời gian tạo bản in nhanh hơn
  • Mỗi bản in đều giống hệt nhau . Bạn có ít rủi ro hơn về các biến thể kỳ lạ do mất cân bằng nước và mực.
  • Chi phí rẻ hơn cho các bản in số lượng ít.
  • Thay đổi thông tin dễ dàng chỉ trong một lệnh in. Ví dụ: giả sử bạn đang in bưu thiếp quảng cáo một buổi hòa nhạc. Bạn có thể thay đổi chính xác ngày và địa điểm cho một phần của số lượng in để tạo các loại thẻ có thời gian diễn ra khác nhau.

  Một loại máy in kỹ thuật số hiện đại

  Hạn chế của in kỹ thuật số:

  • Ít có sự chọn lựa hơn về vật liệu bạn có thể in
  • Độ trung thực của màu sắc thấp hơn có thể xảy ra với in kỹ thuật số vì các công việc kỹ thuật số sử dụng loại mực tiêu chuẩn không thể khớp chính xác với tất cả các màu. Các công việc in offset sử dụng loại mực được pha trộn đặc biệt, loại mực này sẽ luôn phù hợp hơn. Kỹ thuật số đang cải thiện và tiến gần hơn với các loại mực pha trộn, nhưng những loại mực đó vẫn không phù hợp cũng như hỗn hợp tùy chỉnh.
  • Chi phí càng lớn cho các bản in có số lượng ngày càng lớn
  • Độ sắc nét và sinh động chưa bằng in offset

  Vậy tôi nên chọn in kỹ thuật số hay in offset ?

  Nếu bạn vẫn không chắc có nên sử dụng kỹ thuật số so với in offset cho dự án tiếp theo của mình hay không, hãy theo dõi này một số lưu ý sau đây :

  Khối lượng: dự án lớn như thế nào?

  Nếu dự án của bạn đủ lớn để vượt qua chi phí đầu vào — và do đó chúng tôi thường nói đến hơn 500 bản in — thì in offset sẽ mang lại lợi thế. Bạn sẽ nhận được một bản in tuyệt đẹp có thể sẽ có giá thấp hơn với số lượng đủ lớn.

  Thời gian: bạn có gấp lắm không?

  In kỹ thuật số phù hợp hơn. In offset không thể được thực hiện vội vàng.

  Một bản in namecard chiều dọc khá phong cách in với loại màu sắc tùy ý trên lớp nhựa trong? In offset là lựa chọn phù hợp, các bản in có sự phức tạp cần thời gian và in thử nữa.

  Chất liệu: bạn đang in gì?

  Bạn đang muốn in namecard độc đáo trên kim loại hoặc nhựa? Hoặc một tài liệu marketing có thể sử dụng trên nhiều về mặt khác nhau? Bạn có thể chọn kỹ thuật số, nhưng in offset cũng là một sự cân nhắc đáng xem xét.

  Màu sắc: bao nhiêu, loại nào, và độ sắc nét như thế nào?

  Thành phẩm in có cần màu không? Nếu đó là màu đen trắng hoặc chỉ một hoặc hai màu (và khối lượng đủ lớn), in offset có thể là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần in bốn màu cơ bản, in kỹ thuật số có thể là giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

  Tuy nhiên, nếu thành phẩm in cần đến loại màu sắc hoàn hảo là hoàn toàn cần thiết (ví dụ: nếu bạn cần sử dụng hệ thống đối sánh Pantone®), hãy sử dụng in offset. Quy trình bù đắp sử dụng mực Pantone® thực tế để có kết quả hoàn hảo, trong khi in kỹ thuật số chỉ tạo ra cho bạn màu gần đúng nhất.

  Một loại máy in offset hiện đại

  Thành phẩm theo yêu cầu:

  • Yêu cầu trong bản in đó như thế nào? In kỹ thuật số là cách dễ dàng nhất, rẻ nhất.
  • Mẫu in thử: bạn có cần phải xem mẫu trước không?
  • Nếu bạn cần xem mẫu in trước khi in, kỹ thuật số là sự lựa chọn phù hợp. Để có được bản in thử về màu sắc cho một dự án in offset, bạn sẽ cần phải thực hiện những phần khó nhất của dự án (tấm và mực), tất nhiên, điều này rất tốn kém.

  Thành phẩm in bạn muốn in là gì?

  • Namecard, tờ rơi, brochure ?
  • Đen trắng hay chỉ một hoặc hai màu? Nếu có, và số lượng in > 500, hãy chọn in offset.
  • Nếu có, nhưng bạn chỉ cần một ít bản in, hãy chọn kỹ thuật số. Tương tự với màu sắc.
  • Dự án in của bạn nếu có số lượng lớn cần độ chính xác như in báo chí thì in offset là sự lựa chọn phù hợp.

  Tóm lại là:

  Mặc dù sự lựa chọn cá nhân đóng một vai trò quan trọng, nhưng sự khác biệt giữa in kỹ thuật số và in offset cho phép bạn đưa ra một số quyết định thông minh khi chọn phương pháp nào sẽ phục vụ tốt nhất cho dự án in ấn của mình. Giống như bất kỳ điều gì khác, làm việc với một nhà thiết kế có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết bổ sung, vì vậy nếu bạn vẫn không chắc cái nào phù hợp nhất cho dự án in ấn của mình, đừng ngần ngại nhờ chuyên gia trợ giúp!

  Bài viết liên quan